Cơn lốc màu da cam là đội bóng nào? Nguồn gốc ra đời ra sao?

Cơn lốc màu da cam là đội bóng nào? Nguồn gốc ra đời của biệt danh này là điều nhiều độc giả quan tâm. Bài viết này của muabongda.com sẽ cho bạn đọc thông tin về đội bóng mệnh danh cơn lốc màu da cam nhé.

Tìm hiểu Cơn lốc màu da cam là đội bóng nào?

Nếu là fan hâm mộ bóng đá chắc chắn bạn đã nghe qua cụm từ Cơn lốc màu da cam rồi phải không nào đây chính là biệt danh của Hà Lan tại Việt Nam. Đây là đội bóng có đông đảo fan hâm mộ với nhiều ngôi sao thi đấu nổi bật ở Châu Âu cùng lối đá tấn công đẹp mắt.

Trận thi đấu bóng đá mang tính quốc tế đầu tiên mà đội tuyển Hà Lan đã tham dự là đấu cùng đội tuyển Bỉ năm 1905.

Thành tích thi đấu tốt nhất của đội tính đến thời điểm này của cơn lốc màu da cam là chức vô địch Euro năm 1988 – cùng ngôi á quân UEFA Nations League 2018/2019 – 3 lần á quân World Cup lần lượt vào năm 1974, 1978 và 2010.

Cơn lốc màu da cam là đội bóng nào? Nguồn gốc ra đời ra sao?
Cơn lốc màu da cam là đội bóng nào? Nguồn gốc ra đời ra sao?

Sự ra đời của biệt danh Cơn lốc màu da cam

Trong nhiều năm thi đấu đội tuyển Hà Lan được người hâm mộ (nhất là tại Việt Nam) ưu ái gọi với cái tên “Cơn lốc màu da cam”. Sở dĩ có cái tên này chính do màu áo thi đấu mà họ vẫn thường ra sân với trang phục thuần cam.

Sắc cam là màu đại diện của Gia đình Hoàng gia Hà Lan và màu sắc này cũng được đất nước Hà Lan lấy làm màu đại diện cho bản sắc dân tộc. Chính lý do đó màu áo tuyển quốc gia Hà Lan thường chọn mỗi khi thi đấu trên sân nhà là màu da cam Hoàng gia. Không dừng lại ở đó, người hâm mộ nước nhà còn thường “lây nhiễm” cơn sốt màu sắc này và nhuộm cam cả khán đài cũng như đường phố mỗi khi đội tuyển Hà Lan thi đấu.

Bên cạnh lối đó lối chơi fair play cùng khả năng pressing khắp mặt sân khiến tuyển Hà Lan với áo đấu cam phủ khắp sân được ví như nhưng cơn lốc càn quét trên sân.

Một số biệt danh khác của tuyển Hà Lan

Các biệt danh khác của đội bóng này như: Oranje,Clockwork Orange hay Những người Hà Lan bay là những biệt danh của đội bóng này.

Bài viết cho bạn đọc thêm thông tin Cơn lốc màu da cam là đội bóng nào? Vì sao Hà Lan được gọi với tên đó. Bên cạnh đó là thông tin Vì sao Bayern Munich lại gọi là hùm xám xứ bavaria?