Chúng ta đang mù quáng vì giấc mơ vàng Sea games

Sau vòng loại World Cup khu vực châu Á, bóng đá Việt Nam đang hướng đến mục tiêu đoạt tấm huy chương vàng SEA Games 30.

Có lẽ HLV người Hàn Quốc cũng chẳng mặn mà với giải đấu chỉ mang tầm khu vực này. SEA Games vốn dĩ mang tiếng “ao làng” vì căn bệnh thành tích bấy lâu nay. Dưới thời HLV Park Hang-seo, bóng đá nước nhà đang hướng đến những mục tiêu xa hơn, mang tầm châu lục. Thế nhưng “giấc mơ vàng” tại ket qua bong da SEA Games vẫn ám ảnh BLĐ và NHM Việt Nam.

Theo du doan bong da những cái tên đã không được giữ lại bao gồm: Dụng Quang Nho, Bùi Hoàng Việt Anh, Trần Đình Trọng, Martin Lo, Mai Xuân Quyết, Nhâm Mạnh Dũng. Đáng chú ý là sự góp mặt của 2 cầu thủ ngoài tuổi 22: Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Trọng Hoàng.

Chúng ta đang mù quáng vì giấc mơ vàng Sea games
Chúng ta đang mù quáng vì giấc mơ vàng Sea games

Thế nên câu hỏi được đặt ra là có quá vô lý không khi thời điểm này bóng đá Việt Nam làm tất cả để đoạt được tấm huy chương vàng SEA Games. Trọng Hoàng, Hùng Dũng đã khẳng định tên tuổi, đẳng cấp của mình ở các giải đấu lớn, giờ phải trở về “ao làng” tranh tài với lứa đàn em.

Nếu là thời điểm vài năm trước có thể sẽ hợp lý, bởi khi đó bóng đá Việt Nam chỉ “loanh quanh” ở cấp độ khu vực. Nhưng lúc thầy Park đặt chân đến đất nước hình “chữ S”, thành tích, tham vọng của chúng ta đã ở một cấp độ hoàn toàn khác.

Triệu tập Hùng Dũng, Trọng Hoàng, rồi cả Văn Hậu đang thi đấu tại châu Âu cho một sân chơi không nằm trong hệ thống của FIFA, chẳng khác nào một bước thụt lùi. Tham vọng vô địch không có gì là sai cả, nhưng bóng đá Việt Nam nên tạo điều kiện cho các cầu thủ đúng lứa U22 được tham dự giải đấu trên đất Philippines.