Trước khi cắt duyên âm cần lưu ý điều gì?

Trước khi cắt duyên âm thì nên làm gì? được xem là một chủ đề được bàn luận rất lớn trên các diễn đàn mạng xã hội. Hầu hết mỗi chúng ta đều có người âm đi theo nhưng với mục đích gì thì chúng ta chưa rõ. Vì thế cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về vấn đề này nếu không sẽ phạm phải những sai lầm đáng tiếc

Phân biệt giữa duyên âm và tiền duyên

Theo phật giáo thì thế giới tâm linh có luân hồi và chuyển kiếp. Tuy nhiên những linh hồn vẫn luôn lưu luyến về những ký ức ở kiếp trước. Đặc biệt người chết không phải là đã hết mà họ vẫn còn tồn tại dưới dạng linh hồn mà người thường không thể nhìn thấy được.

Trên thực tế có rất nhiều người than thở rằng họ có duyên âm và tiền duyên kiếp trước nên đường tình lận đận. Nhưng duyên âm và tiền duyên hoàn toàn khác nhau:

Trước khi cắt duyên âm cần lưu ý điều gì?
Trước khi cắt duyên âm cần lưu ý điều gì?

Tiền duyên

Trong quan niệm của nhiều người thì một người mà không lấy được vợ hoặc chồng hoặc khó khăn trong đường tình cảm thì có thể là do tiền duyên. Nhưng tiền duyên lại là những tình cảm sâu đậm có sự quyến luyến hoặc thù hận giữa các mối quan hệ có thể là tình cảm nam nữ vợ chồng, anh em, bạn bè, kẻ thù…

Như vậy tiền duyên là mối nhân duyên tình cảm giữa người còn sống và người ở thế giới bên kia từ những kiếp trước và còn ảnh hưởng đến tận bây giờ. Hoặc cũng có thể bạn có được một mối lương duyên từ kiếp trước nhưng không đến được với nhau.

Duyên âm

Có những người đột ngột qua đời trong khi họ còn có những tâm nguyện còn lưu luyến với nhân thế. Họ không chịu chấp nhận mình đã chết trong khi còn có rất nhiều nguyện vọng chưa được thực hiện. Những vong ma này còn quyến luyến với người trần nên họ thường ngăn cản những người mà họ có tình cảm đi đến hôn nhân. Hoặc có những trường hợp bị vong phá khiến cuộc sống tình cảm và gia đình gặp nhiều trục trặc hoặc đổ vỡ trong hôn nhân.

Vậy có nên cắt duyên âm hay không?

Cắt duyên âm không phải là một chuyện đơn giản và dễ dàng. Bởi vì chúng ta cần phải xác định vong theo là người có động cơ tốt hay xấu. Nhiều người có duyên âm đi theo là để giúp đỡ mà chúng ta hay gọi đó là quý nhân phù trợ. Tuy nhiên cũng có những duyên âm thì phá khiến cho chúng ta khổ tâm, gia đình không được yên ổn và chuyện làm ăn gặp nhiều khó khăn. Thế nhưng nợ tiền duyên thì muôn hình vạn trạng do đó nếu còn bị nợ tiền duyên thì phải biết mình nợ gì và trả nợ phải đúng cách.

Cắt duyên âm chính là làm phép để cho vong hồn tỉnh ngộ và rời khỏi cõi trần để tu luyện đến một cảnh giới cao hơn trong một không gian khác.

Khi cắt duyên âm nếu như không tốt sẽ dẫn đến nhiều hậu họa khó lường và nó giống như một tên tội phạm bị dồn vào chân tường sẽ dẫn đến nhiều hành động nguy hiểm. Có nhiều trường hợp cầu siêu và siêu độ để cho vong được siêu thoát một cách nhẹ nhàng và không còn oán thán hay lưu luyến nhân gian.

Tuy nhiên dù bạn làm gì thì cũng nên nhờ thấy pháp có pháp lực thực sự và có hiểu biết để cắt duyên âm được thành công tránh gây những hậu họa khó lường. Nếu như nhờ người không có tâm và có tầm thì mọi chuyện chỉ lao vào bế tắc mà thôi.

Xem thêm: Ngoại cảm là gì? Khả năng ngoại cảm có thật hay không?

Lễ cắt duyên âm phải được thực hiện tại các đền thờ Thánh Mẫu và ở trong các Chùa Đền, Điện, Phủ hoặc Chùa. Người có thể lực hiện làm việc này là các pháp sư, thầy Đồng hoặc thầy cúng ở tứ phủ. Không nên làm lễ trả nợ duyên âm ở điện Tam Bảo vì việc này không thuộc phạm vi giải quyết của chư vị Bồ Tát. Mặc dù trong số các vị Bồ Tát, có Đức Quán Thế Âm Bồ Tát là người duy nhất hóa giải được nợ tiền duyên. Nhưng việc này phải được thực hiện tại tư gia của những người có Căn Quả được hưởng lộc do Đức Quán thế Âm ban cho và có thờ Đức Quán Thế Âm.

Trên đây là một số thông tin về việc cắt duyên âm nên hay không nên. Hy vọng những thông tin mà muabongda.com chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.