Cách sút bóng căng – Hướng dẫn chi tiết cách đá bóng chuẩn nhất

Cách sút bóng căng – Mặc dù đá bóng là một trong những môn thể thao phổ biến nhất đối với học sinh, nó cũng đã có một sự trở lại rất lớn đối với người lớn trong và xung quanh. Nếu bạn muốn tham gia một giải bóng đá giải trí dành cho người lớn , nhưng bạn không nhớ nhiều về môn thể thao này từ những ngày còn học tiểu học, học cách đá bóng đúng cách là một cách tuyệt vời để bắt đầu.

Cách sút bóng căng - Hướng dẫn chi tiết cách đá bóng chuẩn nhất

Tìm hiểu về bóng

Cốt lõi của bóng đá là bản thân quả bóng, có thành mỏng làm bằng cao su và được bơm căng vừa đủ để khiến nó thực sự nảy. Hầu hết các quả bóng đá đều có màu đỏ và có kích thước tương đương với quả bóng rổ, nhưng chúng mềm hơn nhiều so với quả bóng rổ. Quả bóng đá chính thức được thổi phồng lên 1,5 PSI và có đường kính 10 inch. Điều quan trọng là phải kiểm tra xem quả bóng có được thổi phồng đúng cách trước mỗi trận đấu hay không; nếu không, những cú đá của bạn có thể không mang lại kết quả như mong muốn và có thể xảy ra chấn thương.

Học Cách Định Vị Cơ Thể

Khi sút bóng, bạn phải luôn sử dụng chân thuận của mình. Đứng ngay sau quả bóng, sau đó lùi ba hoặc bốn bước lớn và hơi nghiêng về một phía của đĩa. Mặc dù bạn có thể nhận thấy một số người đá sẽ bắt đầu chạy từ một khoảng cách xa trở lại để cố gắng thực hiện một cú đá mạnh hơn, nhưng điều này là không cần thiết. Bạn có thể nhận được tất cả động lực và sức mạnh bạn cần trong hai hoặc ba bước. Giữ vai vuông góc với quả bóng khi bạn di chuyển về phía nó, và nhớ rằng khi bạn đá, quả bóng sẽ di chuyển theo hướng chung mà vai bạn đang trỏ.

Quyết định Đá bóng ở đâu để có kết quả tốt nhất

Luôn để mắt đến quả bóng là điều quan trọng, và điều này đặc biệt đúng trong môn kickball. Phần bóng kết nối với chân sẽ quyết định kết quả cú đá của bạn, vì vậy hãy ghi nhớ điều này. Nếu bạn muốn bóng bay lên cao, trước tiên bạn cần đảm bảo chân của bạn kết nối với mặt dưới của quả bóng. Mặt khác, nếu bạn muốn giữ bóng trên mặt đất, bạn nên đá vào đầu của quả bóng. Bạn có thể bẻ cong quả bóng bằng cách đá nó sang hai bên, và nếu bạn muốn một cú đá chuẩn không bị cong và không quá cao, hãy nhắm vào tâm của quả bóng.

Chú ý đến bàn chân

Để học được cách sút bóng căng – Không đá bàn chân của bạn không đá hoặc “trồng” và vị trí của nó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong động lực của cú đá của bạn. Bạn sẽ cần đặt hoặc “đặt” chân của mình sang một bên của quả bóng phù hợp với vị trí của quả bóng. Chân đá của bạn phải được chếch ra sau để sẵn sàng xoay người vào bóng. Bàn chân đặt càng xa bàn chân đá của bạn, bạn càng có nhiều sức mạnh để đánh bóng qua quả bóng.

Cú đá

Khi bạn vung chân về phía trước, khóa mắt cá chân của bạn và cố gắng sử dụng phần trên của bàn chân, nối dây buộc của bạn với bóng. (Không đá bằng ngón chân vì điều này khiến độ chính xác gần như không thể đạt được và có thể dẫn đến chấn thương.) Nếu bạn đang cố gắng sút, hãy xoay chân sang ngang như thể đang cố gắng chuyền bóng cho ai đó bằng một cú xoay người nhẹ nhàng hơn là đi cho một cú đá toàn diện. Một lần nữa, vị trí cơ thể của bạn và sự tiếp xúc với quả bóng sẽ quyết định quả bóng sẽ đi đến đâu… Và hãy nhớ chạy!

Học cách sút bóng căng không khó, nhưng rất khó để thành thạo. Hãy làm theo các bước ở trên khi bạn luyện tập – dù ở nhà hay với những người khác trong đội – và bạn sẽ sớm phát hiện ra rằng bạn sẽ trở thành một cầu thủ giỏi hơn nhiều và là tài sản cho đội của bạn.