Cách buộc dây giày đá bóng nhanh và chắc chắn nhất

Cách buộc dây giày đá bóng chuẩn xác là điều mà các vận động viên cần phải biết. Bởi nó không chỉ mang đến cảm giác thoải mái, an toàn mà còn giúp cầu thủ thực hiện tốt hơn những kĩ thuật cá nhân. Bài viết dưới đây, Muabongda sẽ bật mí rõ hơn về điều này, cùng theo dõi nhé. 

1. Vì sao cần biết cách buộc dây giày đá bóng? 

Giày thể thao vốn thường được thiết kế đi kèm với dây giày. Nó tuy không quan trọng bằng mũi giày giày, đế giày nhưng rõ ràng sẽ có sự ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề an toàn cũng như cảm giác thoải mái của người dùng khi đá bóng.

Dây giày có tác dụng giúp cố định bàn chân của cầu thủ. Nó giúp đôi chân của người dùng không bị chệch choặc khi di chuyển với một tốc độ nhanh. Nhờ điều này mà đôi chân được bảo vệ an toàn. Đặc biệt là không bị gập ở trong các tình huống tranh chấp hay bứt phá tốc độ.

Cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột chuẩn nhất
Cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột chuẩn nhất

Theo chia sẻ từ nhiều ngôi sao bóng đá hàng đầu, muốn có một trận đấu hấp dẫn cùng những đường bóng chuẩn xác thì bạn phải luôn chú ý:

Thứ nhất, tuyệt đối không ra sân với một đôi giày lỏng lẻo dưới chân. Nó sẽ cực kỳ thiếu khoa học. Bởi chính bạn có thể khiến bạn chấn thương bất cứ khi nào.

Thứ hai, phải luôn kiểm tra cẩn thận giày có rách không? Hoặc có bị mòn không? Liệu nó có nguy cơ đứt trong quá trình ta thi đấu không? Không nên để tình huống phải thay giày giữa sân trong khi trận đấu chưa kết thúc.

Thứ ba, đặc biệt phải chú ý đến cách buộc dây giày đá bóng khi chơi ở sân cỏ nhân tạo đúng chuẩn. Bởi chỉ cần chủ quan điều này thì khả năng bị ngã và chấn thương là cao.

Rõ ràng, buộc dây giày thể thao bóng đá chuẩn kỹ thuật sẽ giúp các cầu thủ nhập cuộc được tự tin hơn, thoải mái hơn. Thậm chí là thi đấu hiệu quả hơn.

2. Cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột chuẩn nhất 

Bước thứ nhất

Anh em phải nhớ bỏ hẳn dây giày đá bóng bóng ra ngoài giày. Sau đó thì xỏ chân vào giày sao cho mình cảm thấy thoải mái nhất. Rồi khi đó mới bắt đầu xỏ dây giày. Việc này giúp cho đôi giày đá bóng có thể ôm trọn được phần chân. Nó sẽ không bị nén chặt lại vì dây buộc.

Bạn cũng cần nhớ phải giữ cho cả hai đầu của một sợi dây giày để xác định được điểm giữa của dây. Sau đó đặt chúng vào lỗ giày thấp nhất gần ngón chân.

Bên cạnh thông tin này, đừng bỏ lỡ kèo bóng đá Tây Ban Nha với những diễn biến hot nhất nhé.

Cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột chuẩn nhất
Hướng dẫn buộc dây giày chuẩn như vận động viên

Bước thứ hai 

Xỏ hai đầu của dây giày vào cặp lỗ dưới cùng của nó cho đến khi đoạn dây này nằm giữa hai lỗ. Xỏ đầu dây bên phải qua lỗ dây bên trái rồi đi vào lỗ kế trên. Sau đó ta kéo dây thẳng ra. Rồi tiếp tục xỏ đầu dây bên trái đi vào lỗ bên phải cùng hàng. Không quá khó chỉ cần xác định xỏ làm sao để nó có thể tạo thành hình chữ X.

Bước thứ ba trong cách buộc dây giày đá bóng chuẩn xác 

Luồn mỗi đầu dây giày vào lỗ đối diện của nó. Khi đó sẽ tạo thành một hình có đường chéo cho đến phần cổ giày. Anh em nên nhớ phải kéo chặt ở mỗi lỗ trong khi ta luồn dây qua để giày. Vì như thế mới có thể ôm sát vào bàn chân. Nhưng cũng đừng quên ta cần phải tạo khoảng trống để làm cho mắt cá chân có thể hoạt động một cách thoải mái.

Bước cuối cùng 

Buộc thắt dây giày vào cặp lỗ trên cùng ở gần mắt cá nhân nhất. Thắt nút giày theo một cách cơ bản nhất. Sau đó đi lại xung quanh. Điều này nhằm mục đích để kiểm tra xem việc mình thắt dây giày có làm chân vận động được thoải mái hay không.

Việc buộc dây giày đúng cách làm cho các cầu thủ luôn có được sự thoải mái tuyệt đối khi thi đấu. Góp phần tạo ra được những khoảnh khắc bóng đá vô cùng ấn tượng. Bạn là một fan cứng của bóng đá? Vậy thì nhất định không thể bỏ qua những trận đấu hay nhất cũng như tỷ lệ bóng đá Pháp được cập nhật liên tục tại website chúng tôi.