Bundesliga 2017/18 áp dụng công nghệ trọng tài video

Các tin bóng đá đưa tin, Bundesliga 2017/18 áp dụng công nghệ trọng tài video ngay ở trận mở màn giữa Bayern và Leverkusen vào đêm nay.

Trọng tài video (VAR) là một phát kiến mới trong bóng đá thời gian vừa qua. Nhằm giảm thiểu tối đa những tình huống không minh bạch. VAR bao gồm một nhóm trọng tài. Được trang bị các màn hình quay lại các tình huống trên sân từ mọi góc độ. Họ sẽ giúp trọng tài chính đưa ra những quyết định trong những tình huống: bàn thắng, penalty, thẻ đỏ, ăn vạ, việt vị… Với sự hữu ích của VAR. BTC Bundesliga hy vọng sẽ giảm thiểu tối đa những bàn thắng ma hay những thẻ phạt nhầm. Trận mở màn Bundesliga 2017/8 giữa Bayern Munich và Leverkusen. Là cặp đấu đầu tiên của bóng đá Đức được áp dụng VAR.

            Trọng tài video sẽ hoạt động thử nghiệm trong nửa đầu mùa giải của Bundesliga

Trọng tài video tại Bundesliga

Khi được sự giúp đỡ từ VAR. Trọng tài chính sẽ đặt tai nghe lên tai. Ra hiệu cho trọng tài biên dừng trận đấu. Trọng tài chính sẽ vẽ hình chữ nhật. Biểu trưng cho màn hình và tiến lại chỗ trợ lý trọng tài. Để xem lại tình huống trong khi tham khảo ý kiến từ trọng tài video.

Các tình huống cần nhờ đến sự giúp đỡ của VAR. Sẽ được chiếu trên màn hình lớn của SVĐ. Giúp khán giả có cái nhìn chính xác hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ chưa được áp dụng trong 2 vòng đấu đầu tiên của Bundesliga 2017/18. Do một số đội vẫn chưa thể hoàn thiện công nghệ tại SVĐ.

VAR được áp dụng vào Bundesliga 2017/18. Là một phần thử nghiệm trong đề án của Hiệp hội bóng đá thế giới (IFAB) đưa ra vào năm 2016. Nếu VARc chứng minh được hiệu quả trong nửa đầu mùa giải. Thì LĐBĐ Đức sẽ chính thức áp dụng bắt đầu từ tháng 1/2018.