Bóng đá Việt Nam tối 7/9: CLB TP.HCM từng gửi lời đề nghị chiêu mộ Filip Nguyễn

CLB TP.HCM từng gửi lời đề nghị chiêu mộ Filip Nguyễn; VFF lên tiếng việc Filip Nguyễn tập trung ĐT Czech là những tin tức nổi bật trong tin bóng đá Việt Nam tối 7/9.

CLB TP.HCM từng gửi lời đề nghị chiêu mộ Filip Nguyễn

Liên quan tới câu chuyện thủ thành Filip Nguyễn chấp nhận khoác áo ĐT Séc, người đại diện CLB TP.HCM đã tiết lộ chuyện đội bóng này đã gửi đề nghị muốn chiêu mộ thủ môn này vào đầu năm ngoái trong nỗ lực tìm kiếm một thủ môn giỏi cho đội bóng để cải thiện tỷ lệ thắng tỷ lệ kèo Châu Á.

Tuy nhiên thời điểm đó, Filip Nguyễn đang thi đấu ‘vào phom’ tại CLB Slovan Liberec ở giải VĐQG CH Séc. Vì vậy, anh đã từ chối lời đề nghị trên vì không muốn làm lại từ đầu ở một giải đấu có trình độ thấp hơn.

Trong quá khứ, Filip Nguyễn từng về Việt Nam thử việc tại CLB Thanh Hóa vào năm 2016. Tuy nhiên sau đó, điều này đã không xảy ra do Thanh Hóa không kịp nhập tịch cho anh để thi đấu như một nội binh, trong khi suất ngoại binh đã không còn.

Bóng đá Việt Nam tối 7/9: CLB TP.HCM từng gửi lời đề nghị chiêu mộ Filip Nguyễn

VFF lên tiếng việc Filip Nguyễn tập trung ĐT Czech

Trả lời trên Webthethao trước thông tin Filip Nguyễn được triệu tập cùng ĐT Czech, lãnh đạo VFF cho biết chưa nhận được thống tin này. “Chúng tôi hiện chưa nhận được thông tin việc Filip Nguyễn được triệu tập vào đội tuyển CH Czech hay không. FIFA có quy định cụ thể về vấn đề này nên VFF sẽ phải xác thực lại để chắc chắn cậu ấy có thể thi đấu cho đội tuyển Việt Nam hay không. Do dịch COVID-19 nên vừa qua một số công việc chưa thể triển khai. Chuyện đội tuyển Czech triệu tập Filip Nguyễn là hoàn toàn bình thường nhưng cụ thể ra sao chúng tôi sẽ phải tìm hiểu thêm” – lãnh đạo VFF cho biết. Xem lịch phát sóng bóng đá các trận có sự góp mặt của Filip Nguyễn.

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư tái xuất V.League

Cựu “Còi vàng” Nguyễn Trọng Thư, con trai cựu Trưởng Ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi mới đây đã ghi danh  để tham gia đội ngũ ‘cầm cân nảy mực’ ở lượt về LS V-League 2020. Hiện tại bóng đá Việt Nam đang khan hiếm trọng tài, bởi vậy việc ông Nguyễn Trọng Thư tái xuất được giới chuyên môn đánh giá cao. Trước đó trọng tài Nguyễn Trọng Thư đã không vượt qua được kỳ sát hạch hồi đầu mùa giải.