Bóng đá Việt Nam sáng 14/8: Lý do HLV Park không gọi Văn Hậu

Bóng đá Việt Nam sáng 14/8: Lý do HLV Park Hang-seo không gọi Văn Hậu lên tuyển U22 Việt Nam; Tân binh CLB TP.HCM thề trung thành với HLV Chung Hae Soung; ĐT Việt Nam lên kế hoạch hội quân.

Lý do HLV Park Hang-seo không gọi Văn Hậu lên tuyển U22 Việt Nam

Điều gây bất ngờ trong danh sách tập trung U22 Việt Nam mà HLV Park Hang-seo vừa đưa ra chính là việc không có tên Văn Hậu. Ở lứa U22, anh được xem là cầu thủ đầu đàn khi đã có rất nhiều kinh nghiệm chinh chiến ở các cấp đội tuyển.

Nguyên nhân do chính kế hoạch của thầy Park. Từ nay cho đến Sea Games 31 còn khá nhiều thời gian. Đợt tập trung lần này chủ yếu để vị chiến lược gia người Hàn Quốc quan sát và đánh giá các tài năng trẻ.

Với kq bong da ấn tượng, Văn Hậu thuộc dạng nghiễm nhiên sẽ có suất dự Sea Games bởi đang là trụ cột của tuyển quốc gia. Việc tâp luyện cùng những cầu thủ đẳng cấp và giàu kinh nghiệm như: Quang Hải, Văn Quyết, Thành Lương, Hùng Dũng,…ở CLB Hà Nội sẽ tốt hơn cho hậu vệ quê Thái Bình.

Bóng đá Việt Nam sáng 14/8: Lý do HLV Park không gọi Văn Hậu

Tân binh CLB TP.HCM thề trung thành với HLV Chung Hae Soung

Chia sẻ về CLB TP.HCM, Ariel Rodriguez cho hay: “Tôi nghĩ hôm nay đội bóng đã tập luyện rất tốt. Nhưng có lẽ chúng tôi cần tập luyện chăm chỉ hơn nữa. Tôi muốn được thi đấu ở Châu Âu và giành được kqbd c1 tốt.

Các đồng đội cũng đã hỗ trợ tôi rất nhiều trong thời gian có mặt tại đây. CLB TP.HCM có nhiều cầu thủ giỏi. Họ tập luyện khá chăm, các bài một đấu một, một chọi năm đội đã thể hiện rất tốt. Thực sự, một đội bóng nếu muốn giành chiến thắng thì phải luyện tập chăm chỉ như vậy”.

Bên cạnh đó, cầu thủ sắp bước sang tuổi 31 cũng có những nhận xét đầu tiên về HLV Chung Hae Soung, người vừa trở lại dẫn dắt đội bóng trong phần còn lại của mùa giải.

“Ông ấy rất tốt. Đồng đội nói với tôi rằng ông ấy khá nghiêm khắc. Tôi về đây khoác áo CLB và phải nghe theo sự sắp xếp của HLV trưởng Chung Hae Soung. Jose Ortiz đã hỗ trợ tôi nhiều trong thi đấu. Chúng tôi sẽ cùng nhau tập luyện chăm chỉ và thi đấu thật tốt cho đội bóng mình khoác áo”.

ĐT Việt Nam lên kế hoạch hội quân

Trong công văn mà VPF và VFF gửi đến các đội bóng trưng cầu ý kiến, xây dựng kế hoạch cho mùa giải 2021, lịch tập trung của đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ bao gồm 5 đợt. Cụ thể, đợt 1 diễn ra từ ngày 22/3 đến ngày 30/3/2021; Đợt 2 diễn ra từ ngày 31/5 đến ngày 08/6/2021; Đợt 3 diễn ra từ ngày 30/8 đến ngày 07/9/2021; Đợt 4 diễn ra từ ngày 04/10 đến ngày 12/10/2021; Đợt 5 diễn ra từ ngày 08/11 đến ngày 16/11/2021.