Bóng đá La Liga 12/10: Antoine Griezmann tìm đường rời Barcelona

Antoine Griezmann tìm đường rời Barcelona, các cầu thủ Barcelona bị cắt lương,  “Ông trùm” sắp mất chức, Messi là người vui nhất… là những tin bóng đá La Liga ngày 12/10.

Antoine Griezmann tìm đường rời Barcelona

Các cầu thủ khi chuyển tới Barcelona trong kỷ nguyên của Lionel Messi phải thích nghi với đội bóng nếu không sẽ bị đào thải nhanh chóng. Với kết quả bóng đá hôm nay Thierry Henry, David Villa đã thích ứng với Barcelona và kết thúc bằng việc giành chức vô địch Champions League. Zlatan Ibrahimovic và Alexis Sanchez thì ngược lại. Họ đã phải rời khỏi đội bóng xứ Catalunya.

Nhưng tại Barcelona, vị trí phía sau Luis Suarez là của Lionel Messi. Khi Messi đòi rời Barcelona trong mùa Hè này, đó cũng là lúc mà Suarez được yêu cầu phải tìm đội bóng mới. Khi đó, nhiều người nghĩ rằng một sự thay đổi sẽ diễn ra ở Barcelona khi Messi ra đi và Griezmann sẽ trở thành số 10 mới của đội bóng. Cùng với đó, Barcelona sẽ có một số 9 mới thay cho Suarez.

bong-da-la-liga-12-10-antoine-griezmann-tim-duong-roi-barcelona
Antoine Griezmann tìm đường rời Barcelona

Các cầu thủ Barcelona bị cắt lương

Giống như nhiều đội bóng khác, đại dịch bùng phát đã ảnh hưởng nặng nề đến tài chính của Barca. Trong tuần này, đội chủ sân Camp Nou thông báo khoản lỗ 97 triệu euro (88 triệu bảng) sau mùa 2019-20.

Moix cũng cho biết tương lai của mình tại Barca đang bị nghi ngờ rất sau khi một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm chống lại chủ tịch Josep Maria Bartomeu được tiến hành. Sau khi các thành viên CLB đạt được số lượng chữ ký cần thiết để thông qua đề nghị, một cuộc trưng cầu ý kiến về người đứng đầu sẽ được tổ chức trong những tháng tới.

“Ông trùm” sắp mất chức, Messi là người vui nhất

Gần đây đã có một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm về vị trí người đứng đầu Barcelona được tổ chức. Hiện tại, con số 18.090 chữ ký đã thừa (cần đạt 16.520) để mọi thứ được tiến hành vào đầu tháng 11.

Trong trường hợp Bartomeu quyết không từ chức, cuộc bầu cử chính thức vào tháng 1/2021 năm sau chỉ cần 2/3 số người bỏ phiếu chống Bartomeu, “ông trùm” 57 tuổi sẽ buộc phải rời ghế.

Vào thời điểm hiện tại, các cổ động viên Barcelona mới chính là những người gây sức ép lớn nhất lên Chủ tịch CLB. Nguyên nhân đầu tiên đến từ tương lai Lionel Messi và tiếp đến là thành tích tệ hại của đội bóng ở kết quả bóng đá tây ban nha mùa giải trước.

Chưa kể chính Chủ tịch Bartomeu là người đã nuốt lời hứa và không cho Messi ra đi trong kỳ chuyển nhượng Hè 2020. Vào thời điểm ấy, Bartomeu chỉ thành công khi chặn được ý định đến Man City của El Puga nhưng không thể giữ được tình cảm của huyền thoại này nữa. Vì vậy để Bartomeu thuyết phục Messi gia hạn còn “khó hơn lên trời” khi hợp đồng sẽ chính thức hết hạn vào tháng 6/2021.