Bóng đá Đức… đã từng suýt có Neymar với giá bèo

CLB Bayern Munich lừng danh của bóng đá Đức từng suýt có Neymar với giá bèo với mức giá 24 triệu Euro cách đây thời gian 6 năm

Trong quá khứ, tiền đạo người Brazil đáng lẽ ra đã có thể gia nhập Hùm Xám của bóng đá Đức. Nếu mức giá 24 triệu Euro không bị từ chối.

Cụ thể vào năm 2010. Người đại diện Predrag Racki đã cố gắng để thuyết phục clb lớn nhất  của bóng đá Đức chiêu mộ Neymar. Thời điểm đó còn là tài năng trẻ sáng giá triển vọng của Santos. Với mức phí chuyển nhượng 24 triệu Euro. Tuy nhiên, Hùm Xám xứ Bavaria đã phũ phàng nói không. Bỏ qua thương vụ tiềm năng này. Do không đồng ý với giá trị quá cao dành cho một cầu thủ mới 18 tuổi.

Ba năm sau ngày bị Bayern Munich nói không, Neymar gia nhập Barcelona giá xấp xỉ 60 triệu Euro.

Bóng đá Đức có tiếc Neymar như bây giờ ?

Cựu quản lý Racki của Neymar tiết lộ với các trang tin bóng đá: “Đầu năm 2010, chuyên viên Danny Budimir của cơ quan Golden Goal Sports đã có mặt tại Chicago. Để đàm phán với ông Wagner Ribeiro. Một trong những người nhà thân thiết của Neymar.”

“Cùng lúc đó với sự giúp đỡ của một người bạn. Tôi đã có buổi gặp gỡ trực tiếp với Giám đốc Thể thao của Bayern Munich thời bấy giờ. Đó là ông Christian Nerlinger. Neymar khi đó chỉ mới 18 tuổi. Nhưng cậu ấy đã thể hiện những tố chức tiềm năng để trở thành một ngôi sao lớn của mình. Khác biệt duy nhất và cũng là bất lợi nằm ở thể hình nhỏ con của Neymar.”

“Tôi đã gặp Nerlinger để thuyết phục chiêu mộ Neymar. Ông ấy không phủ nhận tài năng của Neymar và Bayern Munich cũng đánh giá cao cậu ấy. Thế nhưng, lời đề nghị 24 triệu Euro (18 triệu bảng) của chúng tôi đã bị từ chối. Vì cả nền bóng đá Đức đều cho rằng nó quá cao và mạo hiểm. Cho một cầu thủ mới chỉ 18 tuổi và chưa bao giờ giáp mặt bóng đá Châu Âu.”

Ba năm sau ngày bị Bayern Munich nói không. Neymar gia nhập Barcelona theo một bản hợp đồng đình đám có trị giá xấp xỉ 60 triệu Euro. Phần còn lại đã trở thành lịch sử. Và nó vừa mới sang trang hoành tráng với thương vụ chuyển nhượng kỷ lục thế giới sang Paris Saint-Germain, 222 triệu Euro.