Bóng đá Anh 2/4: PFA gặp gỡ đại diện ngoại hạng Anh, “chốt” lương cầu thủ

Bóng đá Anh 2/4: PFA gặp gỡ đại diện ngoại hạng Anh, “chốt” lương cầu thủ; Mourinho chuẩn bị giảm lương khủng; Sự xuất hiện của Mourinho là một phần lý do Kane muốn ra đi.

PFA gặp gỡ đại diện ngoại hạng Anh, “chốt” lương cầu thủ

Với việc không có kqbd wap tốt khi bị ảnh hưởng từ dịch Covid-19, tài chính các đội bóng đã thực sự gặp ảnh hưởng. Trong bối cảnh đó, nhiều đội bóng tại châu Âu buộc phải cắt giảm lương của các cầu thủ để san sẻ gánh nặng cùng với CLB.

Ở ngoại hạng Anh, 3 CLB là Newcastle United, Norwich City hay Tottenham cũng có biện pháp tương tự khi hoặc sa thải các nhân viên phục vụ, hoặc cắt giảm ít nhất 20% thu nhập của tất cả mọi người.

Mới nhất, Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) sẽ có cuộc gặp mặt với đại diện giải ngoại hạng vào hôm nay (1/4) để bàn bạc về xem có quyết định đưa ra yêu cầu tất cả CLB đều phải giảm lương cầu thủ hay không.

Bóng đá Anh 2/4: PFA gặp gỡ đại diện ngoại hạng Anh, “chốt" lương cầu thủ

Mourinho chuẩn bị giảm lương khủng

HLV Jose Mourinho và các ngôi sao Tottenham phải đối mặt với việc cắt giảm lương sau khi Chủ tịch Daniel Levy yêu cầu thực hiện sự hỗ trợ trong cuộc khủng hoảng hiện tại do đại dịch COVID-19 gây ra.

Các CLB được chính phủ cho phép cắt giảm 80% tiền lương đối với những người có thu nhập tối thiểu 2500 bảng mỗi tháng.

Trong khi đó, Mourinho bỏ túi 290.000 bảng mỗi tuần tại Tottenham, còn Harry Kane là 200.000 bảng.

Sự xuất hiện của Mourinho là một phần lý do Kane muốn ra đi

Mới đây, cựu cầu thủ của Arsenal, Paul Merson đã khẳng định rằng lối chơi của Jose Mourinho có thể là lý do khiến tiền đạo Harry Kane muốn ra đi. Trước đó, đội trưởng đội tuyển Anh đã khiến nhiều người hâm mộ Tottenham lo lắng khi thừa nhận chỉ chơi hết lịch thi đấu bóng đá anh mùa này và anh có thể sẽ tìm bến đỗ mới để phát triển tiếp sự nghiệp. Nhiều người cho rằng, chính phong cách phòng ngự tiêu cực của HLV Mourinho là nguyên nhân khiến Kane không còn mặn nồng với đội bóng thành London.