Bơi có giảm cân không? Động tác bơi nào đốt năng lượng nhiều nhất?

Chắc hẳn nhiều người từng nghe đến môn bơi lội thế nhưng bơi có giảm cân không thì không ai phải ai cũng biết? Để hiểu rõ hơn về bơi giảm cân cùng đón đọc bài viết dưới đây nhé.

Bơi có giảm cân không?

Đối với những người thừa cân hoặc béo phì, tập thể dục luôn là một phần thiết yếu để đốt cháy năng lượng. Các môn thể thao như bơi lội có giúp bạn giảm cân không?

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng bơi lội cực kỳ hiệu quả trong việc giảm cân và thậm chí còn giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn cả đi bộ hoặc chạy bộ. Trung bình, bạn sẽ đốt cháy 300 calo cho mỗi 30 phút bơi. Ngoài ra, bơi lội còn là bài tập thể dục toàn thân nên giúp cơ thể săn chắc và cân đối hơn. Vì vậy, lựa chọn bơi lội để giảm cân là phương pháp an toàn và hiệu quả cho bất kỳ ai đang muốn điều chỉnh cân nặng của mình về mức hợp lý.

Vậy nếu nó giúp bạn giảm cân, thì bơi lội có giảm mỡ bụng không? Tất nhiên, tiêu hao năng lượng bơi lội của bạn cũng bao gồm cả việc giảm mỡ bụng. Ngoài ra, có những kiểu bơi tác động trực tiếp vào cơ bụng và giữ cho vùng đó săn chắc ít mỡ thừa. Nếu bạn vẫn đang cân nhắc một môn thể thao giúp giảm cân, giảm mỡ bụng nhanh chóng thì bạn nên đi bơi ngay.

Bơi có giảm cân không? Động tác bơi nào đốt năng lượng nhiều nhất?

Phải đi tập bơi bao lâu mới giảm cân ?

Trung bình, để giảm 1 kg, bạn sẽ cần đốt cháy khoảng 7.700 calo. Vì vậy, về mặt lý thuyết, bạn có thể tính được mất bao lâu để giảm được cân nặng mong muốn.

Tuy nhiên, nó còn ảnh hưởng đến nhiều thứ khác, bao gồm chế độ tập luyện của bạn có đều đặn hay không, chế độ dinh dưỡng có lành mạnh hay không, lối sống, công việc, tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn….

Ngoài ra, nếu bạn đáp ứng tốt tất cả các tiêu chí thì việc giảm cân quá đà cũng không được khuyến khích vì nó sẽ khiến bạn gặp phải tình trạng tăng cân lại sau khi giảm cân và dễ gánh chịu nhiều hậu quả khó lường.

Mức giảm cân tốt nhất được khuyến nghị cho mọi người là không quá 0,5 kg / tuần hoặc 2 kg / tháng.

Đối với những người quá béo, con số này có thể cao hơn trong vài tháng đầu, nhưng sau đó bạn nên duy trì giảm tối đa 2 kg / tháng để đảm bảo sức khỏe cũng như quá trình giảm cân ổn định lâu dài.

Kết luận: Việc giảm cân bằng bơi lội vẫn cần được thực hiện kiên nhẫn trong thời gian dài mới có hiệu quả cao nhất.

=> Ketquabongda.com cập nhật keo bong da, tỷ lệ kèo bóng đá, kèo cổng game Châu Á, Châu Âu, O/U,… của những trận đấu mới nhất hôm nay, rạng sáng ngày mai.

Động tác bơi nào đốt năng lượng nhiều nhất?

Bên cạnh việc đi bơi có giảm cân được không, nhiều người cũng băn khoăn không biết động tác bơi nào giúp đốt cháy nhiều năng lượng hơn. Trên thực tế, mỗi kiểu bơi đều tác động đến các cơ khác nhau, với một số cơ đốt cháy nhiều calo hơn những cơ khác.

Trong các kiểu bơi, bơi bướm đứng đầu danh sách khi giúp một người đốt cháy khoảng 921 calo khi bơi trong 1 giờ. Ngoài ra, bơi tự do đốt cháy 808 calo, ngực 734 calo và lưng 505 calo mỗi giờ.

Mặc dù bơi bướm đốt cháy nhiều calo hơn nhưng các vận động viên bơi lội rất khó giảm cân do khó khăn về kỹ thuật và khả năng duy trì nó trong vài giờ. Tốt nhất bạn nên bơi tự do vì động tác dễ thực hiện và khả năng bền bỉ trong thời gian dài sẽ giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả hơn.

Bài viết trên đây đã cho bạn đọc thêm thông tin bơi có giảm cân không? Chúc bạn đọc vui vẻ với những kiến thức thể thao mà chúng tôi chia sẻ. Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả bóng đá hôm nay và ngày mai mới nhất truy cập ngay vào website ketquabongda.com nhé.

"Xin lưu ý rằng, thông tin nhận định và dự đoán về bóng đá chỉ mang tính chất giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê. Hy vọng bạn sẽ có những kiến thức thú vị về bóng đá!"