Blaugrana – Gã khổng lồ xứ Catalan là gì? Nguồn gốc ra đời của tên này

Gã khổng lồ xứ Catalan hay Blaugrana là tên CLB bóng đá nào cũng như nguồn gốc ra đời của nó khiến các fan quan tâm. Đi giải đáp thắc mắc qua bài này của muabongda.com nhé.

Gã khổng lồ xứ Catalan hay Blaugrana là CLB nào?

Với những Cules thì chắc chắn thông tin này đã quá quen thuộc rồi đây là những tên, biệt danh của đội bóng Barcelona của Tây Ban Nha.

Đội bóng có những thành tích đáng tự hào và sở hữu nhiều ngôi sao chất lượng từ trước đến hiên nay luôn là một thế lực tại đấu trường Châu Âu với lượng fan thuộc TOP đầu thế giới và thành tích đầy ngưỡng một

Thống kê Barca từng Vô địch Tây Ban Nha 26 lần, vô địch Cúp Nhà vua Tây Ban Nha: 30 lần, vô địch Siêu cúp Tây Ban Nha: 13 lần, vô địch UEFA Champions League/Cúp C1: 5 lần, vô địch UEFA Cup Winners’ Cup/Cúp C2: 4 lần, vô địch FIFA Club World Cup: 3 lần, Vô địch xứ Catalan: 23 lần, Cúp xứ Catalan: 6 lần, Cúp Joan Gamper: 41 lần

Năm thành lập CLB: 1899

Biệt danh: Blaugrana và Gã khổng lồ xứ Catalan

Sân vận động: Camp Nou

Blaugrana - Gã khổng lồ xứ Catalan là gì? Nguồn gốc ra đời của tên này
Blaugrana – Gã khổng lồ xứ Catalan là gì? Nguồn gốc ra đời của tên này

Nguồn gốc ra đời tên Gã khổng lồ xứ Catalan và Blaugrana

Biệt danh Blaugrana

Barca là tên thường gọi của câu lạc bộ FC Barcelona, Blaugrana là biệt danh để ám chỉ về màu áo xanh và đỏ. Tuy nhiên biệt danh của những CĐV Barca là thú vị nhất đó là họ được gọi là ‘Culé’ trong tiếng Tây Ban Nha, hoặc ‘Culer’ trong phương ngữ Catalan.

Lúc còn thi đấu ở sân Les Corts, nhiều CĐV Barca không thể tìm thấy chỗ ngồi và buộc phải ngồi sát mép tường của sân, từ bên ngoài nhìn vào, người ta chỉ thấy những… cái mông của các CĐV, từ đó biệt danh ‘Culé’ đã ra đời.

Biệt danh Gã khổng lồ xứ Catalan

Gã khổng lồ xứ Catalan chính là biệt danh ưu ái mà người hâm mộ đặt cho Clb Barca cũng thường được dùng ở Việt Nam. Nguyên nhân mà đội bóng lại được gọi bằng tên gọi này bởi Gã khổng lồ xứ Catalan chính là biểu tượng của đội bóng mạnh nhất tại Tây Ban Nha. Đồng thời đây cũng chính là niềm tự hào của những người sinh sống tại khu tự trị Catalan nói riêng và TBN nói chung.

Barcelona cũng là đội bóng phải trải qua nhiều thăng trầm trong lịch sử phát triển cũng có những thời điểm khó khăn nhưng chính những khó khăn này đã giúp họ kiên cường và mạnh mẽ hơn hướng tới thành tích vô cùng khủng lồ mà ít đội bóng nào sánh được. Chính vì vậy Barcelona hơn cả một CLB mà chính là biểu tượng sức mạnh của những người dân ở xứ Catalan cái tên đậm chất đẳng cấp mà đội bóng nào cũng phải nể phục.

Bài viết đã cho bạn đọc thêm thông tin về vì sao Barca được gọi là Gã khổng lồ xứ Catalan hay Blaugrana rồi đúng không nào !!! Đón đọc thêm Vì sao Bayern Munich lại gọi là hùm xám xứ bavaria?