Bài tập cơ bụng cho nam đơn giản mà hiệu quả

Bài tập cơ bụng cho nam để xây dựng bụng săn chắc 6 múi mà bất kỳ đối tượng nam nữ nào cũng quan tâm. Vậy cụ thể bài tập gì cùng chuyên mục thể thao tham khảo nhé!

Các bài tập cơ bụng cho nam hiệu quả

Bài tập Crunch cho cơ bụng

Đây là bài tập có công dụng tốt để đốt cháy lượng mỡ thừa ở vùng bụng, hình thức này cũng kích thích các phần cơ bụng được phát triển gồm vùng từ xương ức đến xương chậu, cơ chéo tại eo. Bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng để sở hữu cơ bụng 6 múi hoàn hảo nhất. Đầu tiên, ta nằm thẳng trên mặt sàn rồi đặt phần đầu, lưng và mông áp sát mặt đất.

2 chân chống lên, 2 tay giơ thẳng về phía trước sao cho có cảm giác thoải mái nhất. Tiếp theo nâng đầu và vai lên khỏi bề mặt sàn nhưng cũng phải giữ cho lưng vẫn chạm đất. Bên cạnh đó người tập hít vào thật sâu rồi từ từ hạ người về vị trí cũ và thở ra nhẹ nhàng. Với bài tập này bạn nên thực hiện 15 lần mỗi buổi nhé.

Plank

Plank là bài tập giảm mỡ bụng cho nam tuyệt vời và vô cùng đơn giản. Chỉ cần giữ cơ thể “đơ như khúc gỗ” là bạn đã có thể giúp đào thải mỡ thừa ở vùng bụng tốt nhất.

Bạn phải dùng 2 tay để chống lên sàn, dùng chân từ từ nâng thân người song song với mặt đất, đứng trụ bằng 2 mũi chân. Tư thế này nên giữ trong khoảng 30 giây đến 1 phút. Lưng, chân và đầu cũng tạo thành một đường thẳng. Các động tác cũng cần thực hiện liên hoàn như plank biến thể và thực hiện từ 1-5 phút.

bai-tap-co-bung-cho-nam-don-gian-ma-hieu-qua
Bài tập cơ bụng Plank

Bài tập Hip Thrust

Hip Thrust không chỉ giúp phần bụng được săn chắc mà còn tăng thêm độ linh hoạt cho khớp hông.

  • Đặt 2 xương bả vai lên ghế để giữ được sự ổn định tốt nhất
  • 2 chân gập ở đầu gối một góc 90 độ sao cho đùi song song với mặt sàn.
  • Để thanh tạ hoặc một vật nặng lên bụng và thả người xuống rồi đẩy lên.

Vặn người với tạ

Bài tập này cũng tác động đến vùng cơ liên sườn và vùng thân trên, bạn cần siết mạnh và tạo độ dẻo dai, săn chắc cho các nhóm cơ. Cách thức thực hiện:

  • Tư thế bắt đầu ngồi trên mặt sàn, 2 tay cầm 1 quả tạ vừa sức, lưng vuông góc với sàn nhà còn đầu gối cong nhẹ.
  • Giữ cố định lưng, thực hiện động tác vặn người sang một bên.
  • Đổi bên liên tục cho đến khi hoàn thành bài tập.
  • Bạn nên dùng cơ bụng để điều khiển quán tính cho tay cầm tạ, mắt hướng thẳng, đầu không cúi mà phải vuông góc với lưng.

Bên cạnh các kiến thức về thể thao thể hình để làm sao có vóc dáng thon gọn thì bạn có thể theo dõi thêm những bộ môn khác nhất là bóng đá, lịch thi đấu bóng đá World Cup 2022 được chúng tôi cập nhật chính xác sau mỗi trận đấu.

Động tác Jackknife

Bài tập này cho toàn vùng bụng, nó giống như việc bạn gấp 1 con dao nhé.

  • Nằm ngửa trên sàn, 2 tay giữ qua đầu không chạm sàn, 2 chân duỗi thẳng và không chạm sàn, 2 bàn chân chụm lại với nhau.
  • Căng cơ bụng và 2 tay 2 chân cũng nâng lên để hướng vào bụng, chân giữ càng thẳng càng tốt.
  • Cơ bụng cần căng cứ ở điểm cao nhất rồi trở về vị trí cũ.

Bài tập Hanging Knee Rise

Tập xà đơn hoặc xà kép cũng được đáng mày râu yêu thích vì nó không chỉ làm săn chắc cơ bắp mà còn tăng chiều cao, cải thiện sinh lý hiệu quả nhất. Việc Hanging Knee Rise, nam giới cũng sẽ có cơ hội sở hữu cơ bụng cứng, săn chắc và tạo múi hoàn hảo nhất. Bạn hãy treo người lên xà một cách tự nhiên, lòng bàn tay hướng ra ngoài, 2 tay để rộng hơn vai và nắm chặt lấy xà, 2 chân khép lại.

Dùng lực của đôi tay để kéo người lên. Đồng thời kéo 2 đầu gối lên càng gần ngực càng tốt và ép ngực khoảng vài giây. Và cuối cùng là hạ chân xuống và thực hiện lặp lại động tác. Bạn cần lưu ý, khi thở ra và kéo người lên còn hít vào thì hạ người xuống, nhịp thở càng đều bạn càng giữ sức được lâu hơn nhé.

Với những bài tập mà chúng tôi giới thiệu trên nếu bạn chăm chỉ và kiên trì tập luyện thì sẽ hình thành cơ bụng 6 múi dễ dàng nhất, chúc bạn thành công nhé! Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về tỷ lệ kèo bóng đá được chúng tôi cập nhật nhanh và chính xác nhất mỗi trận đấu nhé.

Xem thêm: Đi bộ có giảm cân không? Hướng dẫn đi bộ giảm cân đúng cách