Bà đầm già thành Turin là đội bóng nào? Vì sao có biệt danh này

Bà đầm già thành Turin là đội bóng nào nhiều bạn đã có câu trả lời nhưng vì sao CLB lại có biệt danh này thì chưa hẳn cùng tìm hiểu qua bài này của muabongda.com nhé.

Tìm hiểu Bà đầm già thành Turin là đội bóng nào?

Bà đầm già thành Turin là cái tên gắn với liền với một câu lạc bộ nổi tiếng và lâu đời nhất nước Ý chính là Juventus Football Club. CLB hùng mạnh này vô cùng ấn tượng khi đăng quang liên tiếp tại Serie A cũng như có thành tích tốt tại Châu Âu.

Cái tên này được các cổ động viên Châu Âu gọi với biệt danh khác là “ Lão phu nhân”- đây là biệt danh được sử dụng nhiều hơn là “Bà đầm già”. Nhưng ở Việt Nam chúng ta được đọc và nghe nhiều hơn biệt danh “Bà đầm già” nên đã quên với biệt danh này.

Câu lạc bộ đã giành được 36 danh hiệu vô địch Serie A, 14 danh hiệu vô địch Coppa Italia, 9 danh hiệu vô địch Supercoppa Italiana, vô địch 2 Intercontinental Cup, vô địch 2 UEFA Champions League, vô địch 1 UEFA Cup Winners’ Cup, vô địch 3 UEFA Cup, 2 UEFA Super Cup và vô địch 1 UEFA Intertoto Cup.

Juventus là đội chủ sân vận động Juventus, được biết đến với lý do tài trợ là Sân vận động Allianz kể từ tháng 7 năm 2017, đôi khi được gọi đơn giản ở Ý là the Stadium

Bà đầm già thành Turin là đội bóng nào? Vì sao có biệt danh này
Bà đầm thành Turin là đội bóng nào? Vì sao có biệt danh này

Nguồn gốc biệt danh Vecchia Signora (Bà đầm già)

Sở dĩ gọi như vậy là do họ nằm trong số những câu lạc bộ Italia lâu đời nhất khi được thành lập từ ngày 01 tháng 11 năm 1897 cho đến bây giờ. Nhưng tại sao lại “Bà đầm già” chứ không phải danh xưng “Ông”?

Điều này là theo quan niệm của người dân “đất nước hình chiếc ủng”, Juventus vốn là một từ Latinh “ thuộc giống cái. Ngoài “Vecchia Signora”, Juve còn có những biệt danh khác lạ do các cổ động viên Real đặt cho chẳng hạn như: “Gobbi” (những gã gù) hay “Zebra” (ngựa vằn).

Bà đầm là gì chính là Juventus trong từ điển Latin vốn thuộc về giống cái và địa điểm thành Turin là một trong những địa điểm vô cùng nổi tiếng của thành phố Turin. Đây cũng chính là một trong những lý do mà Juventus có biệt danh là bà đầm già thành Turin. Ý nghĩa đặc biệt này đã theo suốt Juventus trong nhiều năm trở lại đây. Nó dần trở thành thương hiệu cho một đội bóng có tên tuổi hàng đầu thế giới.

Bài viết đã cho bạn đọc thông tin về Bà đầm già thành Turin là đội bóng nào? Vì sao có biệt danh này rồi nhé. Đón đọc thêm Quỷ Đỏ vùng Merseyside là đội bóng nào? Nguồn gốc ra đời tên này