1 kg bằng bao nhiêu calo? Cần đốt bao nhiêu calo để giảm 1kg

1 kg bằng bao nhiêu calo? Là một trong những thắc mắc mà nhiều người quan tâm nhất hiện nay, Vậy bạn hãy xem bài viết dưới của muabongda.com để biết được cần đốt bao nhiêu calo để giảm 1kg nhé!

1 kg bằng bao nhiêu calo?

Bạn cần hiểu rõ điều đầu tiên là calo và kg là 2 đơn vị đo lường hoàn toàn khác nhau. Calo dùng để đo đơn vị năng lượng trong các loại thực phẩm dinh dưỡng còn kg là đơn vị đo cân nặng.

Tuy nhiên 2 đơn vị này lại có một mối liên hệ chung chính là lượng mỡ thừa trong cơ thể. Do vậy mà các chuyên gia đã đưa ra công thức quy đổi cho người đang thực hiện chế độ ăn kiêng để dễ dàng theo dõi quá trình giảm cân nhé.

Do đó các chuyên gia cũng cho biết 1 kg sẽ bằng khoảng 7700 calo. Ngược lại cứ 1000 calo tương đương với 0.13 kg. Vậy bạn muốn giảm 1 kg cần đốt cháy bao nhiêu calo?

Khi bạn đã biết được 1 kg bằng bao nhiêu calo thì bạn có thể tính ra được muốn giảm 1kg cần đốt cháy khoảng 7700 calo.

Thường với nữ giới thì mỗi ngày cần cung cấp khoảng 1.200 calo và nam giới cần 1.800 calo. Vậy để giảm cân bạn phải cân đối được sao cho lượng calo tiêu hao cao hơn so với lượng calo nạp vào cơ thể. Do việc ăn uống kiêng khem kết hợp vận động hợp lý cũng sẽ giúp bạn giảm được lượng calo thì việc giảm cân cũng trở nên nhanh hơn.

Ví dụ mỗi ngày bạn sẽ phải tính xem nên nạp vào cơ thể khoảng 1000 calo và tiêu thị 1500 calo. Do đó chênh lệch giữa lượng nạp vào và tiêu thụ là 500 calo. Bạn cứ thực hiện như thế 1 tuần thì sẽ giảm được 3500 calo tương đương với 0,5kg.

1-kg-bang-bao-nhieu-calo-can-dot-bao-nhieu-calo-de-giam-1kg
1 kg bằng bao nhiêu calo?

Muốn giảm 1kg cần tiêu hao bao nhiêu calo?

Khi bạn nắm được con số cụ thể về 1kg bao nhiêu calo rồi thì bạn hãy lên cho mình kế hoạch tập luyện thể dục cũng như một chế độ ăn lành mạnh nhé. Với nữ giới trung bình cần phải tiêu thụ khoảng 1.200 calo còn nam giới cần 1.800 calo mỗi ngày. Từ đó để thấy lượng calo bạn cần phải đốt cháy là 7.700 calo so với trọng lượng calo nạp vào cơ thể mới có thể giảm được 1kg. Bạn nặng khoảng 86kg thì lượng calo cần đốt cháy phải cao hơn khoảng 1500 calo. Ví dụ:

Khi biết được 1kg bằng bao nhiêu calo thì bạn có thể ước tính được mỗi ngày bạn nạp vào cơ thể thêm khoảng 1000 calo và tiêu thụ được 1500 calo cho các hoạt động thường ngày. Năng lượng chênh lệch giữa tiêu thụ và nạp vào là 500 calo. Cứ như thế trong 1 tuần bạn sẽ tiêu hao được 3500 calo và giảm khoảng 0.5kg cân nặng.

Mỗi ngày bạn nạp vào cơ thể khoảng 2000 calo, nhưng chỉ tiêu thụ được khoảng 1500 calo và lượng năng lượng chênh lệch giữa tiêu thụ và nạp vào cơ thể là 500 calo. Thì sau 1 tuần bạn sẽ tăng thêm 0.5kg nữa.

Tại website chúng tôi người hâm mộ có thể dễ dàng theo dõi dữ liệu tỷ số bóng đá với những trận đấu lớn nhỏ diễn ra trên khắp thế giới được cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất.

Mỗi tuần giảm bao nhiêu cân là an toàn nhất

Bạn muốn giảm cân an toàn và hiệu quả thì phải biết cách kiểm soát lượng calo tốt nhất từ chế độ dinh dưỡng và tập luyện. Vì phụ thuộc 70-80% từ chế độ dinh dưỡng, còn lại là luyện tập.

Trung bình mỗi ngày cơ thể cần 2000 – 2.500 calo để duy trì cân nặng, phụ thuộc vào giới tính, độ tuổi, chiều cao, cân nặng, thể trạng…

Đang trong chế độ giảm cân thì nên cắt giảm lượng calo hàng ngày xuống còn 1500 calo đối với nữ, 1800 calo đối với nam. Bạn cũng có thể giảm nhiều hơn thế nhưng hãy lưu ý đến sức khỏe nhé vì giảm cân nhanh sẽ chỉ mang đến rất nhiều hệ lụy về sức khỏe.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm rõ hơn 1kg bằng bao nhiêu calo và cách kiểm soát cân nặng hiệu quả. Chúc bạn thực hiện thành công nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về kqbd duc khi mùa giải mới sắp bắt đầu.

Xem thêm: Gạo lứt bao nhiêu calo? Ăn gạo lứt có giảm cân không, ăn thế nào?

"Xin lưu ý rằng, thông tin nhận định và dự đoán về bóng đá chỉ mang tính chất giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê. Hy vọng bạn sẽ có những kiến thức thú vị về bóng đá!"